Về Linh Phan

Xin chào bạn,

Mình là Linh, người sáng lập Toddler Translator.

Ý tưởng về Toddler Translator đến với mình sau 3 năm làm công việc tư vấn và coaching cho rất nhiều phụ huynh Việt khắp thế giới. 70% các câu hỏi mình nhận được từ các phụ huynh có con trong độ tuổi 0-6 thường liên quan tới nhóm Toddler (trẻ từ 1-3 tuổi). Chẳng cần phải bàn cãi, toddler là giai đoạn khó khăn với cả đứa trẻ lẫn cha mẹ chúng. Một mặt chúng có thể rất đáng yêu. Mặt khác, chúng cũng có thể cực kỳ khó tính, khó chiều và khó “nắm bắt”. Một mặt chúng có thể khiến bạn cười rất nhiều. Mặt khác, chúng cũng có thể khiến chúng ta “nhỏ lệ”.

Mình cũng đã trải qua đủ những cảm xúc khi làm mẹ của những đứa trẻ toddler. Mình cũng đã có cơ hội lắng nghe vô cùng nhiều tâm sự và tư vấn trực tiếp cho những người cha mẹ khác có con trong độ tuổi này. Một mặt họ đồng cảm và yêu con. Mặt khác, họ cũng không chắc mình có thể kiềm chế để không lớn tiếng với con hay không chắc mình nên xử trí ra sao, đối phó với con thế nào, phạt hay không phạt.

2 năm học về Child Psychology và 3 năm quan sát phụ huynh cùng các câu chuyện của họ, mình nghĩ rằng dự án này sẽ vô cùng cần thiết, đặc biệt với những ai mới làm cha mẹ lần đầu. Tại đây, mình chia sẻ những gì mình được học, thử nghiệm và giúp các bạn hiểu em bé toddler của mình hơn.

Sứ mệnh trở thành một người với vai trò “toddler translator” thật không đơn giản. Bởi vì mỗi đứa trẻ là một vũ trụ riêng, sẽ có tính khí bẩm sinh, sở thích, tốc độ phát triển, nhận thức và những biểu hiện khác nhau. Nhưng khi tìm kiếm thông tin tại Toddler Translator, mình tin các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời, sẽ nhìn ra những cách nhẹ nhàng, yên bình hơn khi lớn lên bên những em bé toddler. Từ đây bạn sẽ biết cách nuôi dưỡng hạt giống của sự tò mò và trách nhiệm ở những con người nhỏ, sẽ biết xây dựng mối quan hệ, niềm tin với những em bé – những đứa trẻ bạn sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều năm sắp tới đây.

Đã tới lúc chúng ta học cách nhìn thế giới qua đôi mắt của những em bé toddler. Và mình, là “toddler translator”.

Thông tin thêm về Linh:

Sau gần 15 năm học và làm việc trong lĩnh vực Truyền thông tiếp thị, mình đột ngột chuyển hướng học chuyên sâu về Tâm lý học/Phát triển trẻ em và hoàn thành chứng chỉ Parent Coach chuyên nghiệp năm 2019. Trở thành mẹ thôi thúc mình lựa chọn và ra quyết định này.

Mình là tác giả sách, dịch giả chủ yếu về viết & làm cha mẹ. Bạn có thể tìm đọc 2 đầu sách về làm cha mẹ của mình:

  • Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu – 2018 – NXB Kim Đồng
  • Gỡ lỗi cha mẹ trong giao tiếp với con – 2020 – SaigonBooks
  • A-Z nuôi con bằng sữa mẹ – dự kiến trong 2021

Bên cạnh công việc viết về tâm lý học trẻ nhỏ và tư vấn phụ huynh, mình cũng đồng thời giảng dạy và huấn luyện kỹ năng viết cho khoảng gần 4000 học viên (tính tới 2/2020). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông thông tin về mình tại www.linhphan.co , kết nối với mình trên facebook, tham gia các khóa học viết và học làm cha mẹ online hoặc khóa học 1:1 tại đây.

Xin cảm ơn bạn và chúc bạn tìm được nhiều điều hữu ích tại đây!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/thắc mắc nào xoay quanh em bé Toddler, hãy để lại lời nhắn cho mình tại đây nhé!